Cách đỗ xe trên dốc thế nào cho an toàn

Để đỗ xe an toàn trên dốc thì bạn cần phải lưu ý những gì? Có thể dùng gạch đá, mảnh gỗ đủ sức chèn vào bánh xe. Trước khi lái xe rời khỏi điểm đỗ hay thu dọn lại những vật đó để tránh làm cản trở cho những phương tiện tham gia giao thông khác.

Nhưng đó là các mẹo nhỏ và không an toàn. Bạn cần phải có cái lái xe xử lý thông minh hơn, để xe ở yên tại vị trí không gây ra những sự cố đáng tiếc nào khác. HTX Gia Khang với nhiều năm kinh nghiệm cho thuê xe du lịch sẽ chia sẻ kinh nghiệm để bạn lái xe an toàn. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách đỗ xe an toàn trên dốc nhé.

Đỗ xe ở nơi có độ dốc lớn

Tại những điểm có độ dốc lớn thì tài xế cần phải có những thao tác phụ để phòng tránh rủi ro cho mình và những người xung quanh. Thông thường nếu bạn đỗ qua đêm trên dốc thì ô tô được chèn bằng những dụng cụ như đá dưới bánh xe sẽ an toàn. Và dọn đá khi bạn dời xe vào hôm sau.

Trường hợp đỗ xuống dốc

Di chuyển xe ra vị trí đỗ cách vỉa hè khoảng 25cm. Sau khi dừng hẳn bạn đánh lái hướng bánh xe vào trong, trả về số P và kéo phanh tay.

cach-do-xe-tren-doc-the-nao-cho-an-toan-anh-2

Trường hợp đỗ xe lên dốc

Nếu đỗ xe lên dốc, với các thao tác tương tự, nhưng lúc này hãy đánh lái hướng bánh xe ra phía ngoài. Trong cả hai trường hợp, việc đánh lái giúp nếu có va chạm hoặc ôtô bị trôi, hướng bánh xe sẽ đẩy bánh xe chạm vào vỉa hè, trở thành vật cản giúp dừng ôtô trên dốc.

cach-do-xe-tren-doc-the-nao-cho-an-toan-anh-1

>>> Tham khảo: Kinh nghiệm khi muốn thuê xe tự lái

Liên hệ thuê xe: 0934 030 739

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *